Người mệnh hỏa hợp với màu sắc gì? Lựa chọn màu sắc phong thủy để đem lại may mắn

Theo quan niệm dân gian mênh Hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí. Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mạng hỏa, thì việc lựa chọn màu sắc cho tài sản vật dụng, trang phục phù hợp cho người mệnh Hỏa theo quy luật màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Người mệnh hỏa sinh vào những năm nào?

Xem tử vi thấy Mệnh Hoả gồm các tuổi sau: Giáp Tuất – 1934, 1994 – Đinh Dậu – 1957, 2017 – Bính Dần – 1986, 1926 – Ất Hợi – 1935, 1995 – Giáp Thìn – 1964, 2024 – Đinh Mão – 1987, 1927 – Mậu Tý – 1948, 2008 – Ất Tỵ – 1965, 2025 – Kỷ Sửu – 1949, 2009 – Mậu Ngọ – 1978, 2038 – Bính Thân – 1956, 2016 – Kỷ Mùi – 1979, 2039.

Tham khảo: Bí mật 12 cung hoàng đạo mới nhất 2018

Người mệnh hỏa
Người mệnh hỏa

Quy luật ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu.

Thí dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mạng kim nguyên thủy chưa chế biến như: Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra “lưỡng kim, kim khuyết” tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sứt mẻ, hư hại cho nhau. Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo, mang những màu cùng Mạng của mình!

Mệnh hỏa hợp với màu gì?

  • Màu Xanh lá cây: Màu được tương sinh người mệnh hỏa.
  • Màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím: Màu được hòa hợp với người mệnh hỏa.
  • Màu Trắng, Vàng: Màu chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim.

Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tánh, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Từ khóa liên quan: Người mệnh hỏa hợp với màu gì, mệnh hỏa hợp với màu sắc gì, người mệnh hỏa hợp với màu sắc gì, người mệnh hỏa nên chọn màu sắc gì, màu sắc gì hợp với người mệnh hỏa.

Tham khảo:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *