Lá mật gấu chữa bệnh gì – Lá cây mật gấu có tác dụng gì?

Lá mật gấu chữa bệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi mọi người thường nói đây là một loại thảo dược quý chữa được nhiều bệnh. Lá mật gấu người ta còn gọi là cây lá đắng và được biết đến như một loại thuốc nam dùng chữa bệnh tiều đường, đau nhức tê khớp. Tuy nhiên cụ thể, lá mật gấu chữa bệnh gì đạt hiệu quả tốt nhất thì không ai biết chắc được. Cùng chuyên mục Đặc sản Tây Bắc của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lá mật gấu chữa bệnh gì

Miêu tả lá mật gấu

Vì những thắc mắc như lá mật gấu chữa bệnh gì thì mới đây nhiều nhà nghiên cứu đã nghiên cứu lá cây mật gấu có tác dụng gì. Lá mật gấu gần đây các nghiên cứu của lá cây lá mật gấu này về công dụng của nó trong việc kiềm chế bệnh tiểu đường và đau nhức xương khớp rất hiệu quả trên báo Tuổi trẻ đời sống có bài viết nói về công dụng của lá mật gấu này. Cái tên lá mật gấu được người dân Nam bộ thường dùng hay gọi tên nhắc đến cây thuốc quý này.

Giải đáp thắc mắc lá mật gấu chữa bệnh gì
Giải đáp thắc mắc lá mật gấu chữa bệnh gì

Xem thêm

>> Những địa điểm du lịch mùa thu lý tưởng cho bạn

>> Du lịch Tam Đảo – lựa chọn quen thuộc cho dân “ưa xê dịch”

>> Trị mất ngủ, chống nhiễm trùng chỉ bằng tác dụng của rau thìa là

Lá mật gấu mọc ở đâu

Cây mật gấu được người dân Nam bộ gọi tên và sử dụng rất nhiều. Có một loại thảo dược thân gỗ cũng với cái tên cây mật gấu nhưng nó mọc phân bố nhiều các tỉnh Phía bắc và thường dùng để ngâm rượu chữa trị đau nhứt xương khớp làm rượu.

Tác dụng của lá cây mật gấu

Để giải đáp thắc mắc lá mật gấu chữa bệnh gì chúng ta cùng tìm hiểu xem loại cây này là loại cây nào. Lá cây mật gấu thân mềm, nhỏ, thuộc dạng bụi, để phân biệt với cây mật gấu miền Bắc, là thân gỗ. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây Săm gan, kim thất tai, cây lá đắng. Dược tính của của cây rất khả quan, tuy đắng nhưng hậu ngọt rất dễ chịu.

Lá mật gấu chữa bệnh gì
Lá mật gấu chữa bệnh gì

Theo nhiều nguồn tài liệu tổng hợp, thân và lá cây mật gấu đều dùng được, nhưng đa phần người dân dùng lá là chủ yếu bởi tính tiện lợi và tránh cây chết khi dùng thân của cây mật gấu. Mọi người có thể rửa sạch lá tươi để sử dụng hoặc phơi khô dùng dần.

Lá mật gấu còn đặc biệt điều trị các bệnh đau mắt đỏ, cao huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu cao, viêm phổi, cổ họng sưng đau, viêm gan, viêm dạ dày tá tràng, bệnh trĩ sưng đau, đau thần kinh do phong thấp, đau sưng do trật đả, lưng xương đau buốt, vv…

Trên đây là bài viết về thắc mắc lá mật gấu chữa bệnh gì đối với sức khỏe của con người. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm

>> Nét đặc sắc của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

>> Tìm hiểu tục bắt vợ nổi tiếng của người H’Mông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *