Hiện tượng bóng đè theo tâm linh – Bị bóng đè thì làm thế nào ?

Hiện tượng bóng đè theo tâm linh là 1 việc khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Mời bạn đọc tìm hiểu sự việc văn hóa tâm linh lý thú này. Hiện tượng bị bóng đè đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Mỗi người đều có thể gặp phải ít nhất 1 lần. Bị bóng đè thì làm thế nào ? Nhiều người ngủ trưa hay bị bóng đè mà không biết bị bóng đè có nguy hiểm không. Bài viết này của dacsanvungcao.net sẽ giải đáp thắc mắc về hiện tượng bóng đè và cách khắc phục.

Hiện tượng bóng đè theo tâm linh - Bị bóng đè thì làm thế nào ?
Hiện tượng bóng đè theo tâm linh – Bị bóng đè thì làm thế nào ?
Thường gặp bóng đè, tâm lý bạn sẽ hoảng sợ, nghĩ ngay tới sự việc liên quan tới ma quỷ và tâm linh. Vậy bị bóng đè có nguy hiểm không. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hiện tượng bóng đè theo tâm linh, hiện tượng bóng đè và cách khắc phục nha.

Hiện tượng bóng đè và cách khắc phục

Thống kê cho thấy có đến tầm 40% dân số đã từng gặp phải hiện tượng bóng đè tối thiểu 1 lần. Dấu hiệu của hiện tượng này đối với mỗi người là vô cùng khác nhau: Có người cảm thấy như mình bị rơi từ trên cao xuống, có người lại thấy như mình bị bóp cổ hay bị chó cắn, rắn rượt…. muốn vùng thoát mà chân tay không tài nào cử động được. Bên cạnh đó, 1 vài người bị như có cái gì đó đè lên lồng ngực, khó thở mà không nhúc nhích được. Trường hợp khác là như có người ngồi kế bên, luôn đeo bám không rời mà sáng tỉnh dậy lại không hề nhớ sự việc gì nữa. Nếu sự việc xảy ra thường xuyên , do quá lo sợ, nhiều người sẽ tìm đến thầy cúng. Bóng đè được giải thích như là 1 biểu hiện của rối loạn giấc ngủ mà không gây ra tổn thương thực thể. Những người có sức khỏe yếu, mới ốm, cơ thể suy nhược hoặc người yếu bóng vía hay gặp phải hiện tượng này hơn. Người uống nhiều rượu bia và chất kích thích khả năng bị bóng đè cũng cao hơn, ngủ trưa hay bị bóng đè. Nhiều người quá ám ảnh và không căn cứ cơ sổ khoa học sẽ suy nghĩ tiêu cực. Bị bóng đè có nguy hiểm không? Câu trả lời là theo y học điều này chỉ báo hiệu bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe chứ không liên quan gì tới ma quỷ. Thời gian bị bóng đè thường là cuối mỗi giấc ngủ. Bóng đè sẽ khiến bạn không cử động được do cơ chế bảo vệ đã ngăn cản hệ vận động, không cho hệ thực hành mệnh lệnh cảu võ não đưa ra trong giấc mơ.  Tuy bị bóng đè không khiến tổn thương thực thể nhưng nó gây tâm lý tù túng căng thẳng. Thời gian bị bóng đè linh hoạt kéo dài từ vài phút tới nửa tiếng. Trải qua hiện tượng này hầu hết đều cảm thấy cơ thể mỏi mệt, rụng rời, vã nhiều mồ hôi, hoảng loạn tinh thần.

Hiện tượng bóng đè và cách khắc phục
Hiện tượng bóng đè và cách khắc phục

Hiện tượng bóng đè và cách khắc phục

Một số nguyên nhân hiện tượng bóng đè theo tâm linh mà dân gian không biết như sau:

  • Áp lực cuộc sống, công việc dẫn tới tâm lý quá căng thẳng, do đảo lộn chu kỳ của giấc ngủ, những yếu tố tâm lý này kích thích lên vỏ não, gây ra hiện tượng bóng đè.
  •  Nằm ngủ sai tư thế, để tay lên ngực khi ngủ sẽ gây khó khăn cho việc thở và dễ bị bóng đè.
  • Rượu bia chất kích thích là tác nhân gây ra bóng đè.
  • Có thể là triệu chứng của một số bệnh tim mạch, nhưng những trường hợp này chiếm rất ít.
  • Nếu gia đình từng có người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ gặp “bóng đè” này!

Bị bóng đè thì làm thế nào ?

Hiện nay chưa có biện pháp chữa trị triệt để với bệnh này cho nên cách hạn chế tốt nhất là:

  • Xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tham gia các hoạt động giải trí, thể thao.
  • Tránh căng thẳng và tạo thói quen đi ngủ đúng giờ để tránh rối loạn giấc ngủ. Khi ngủ phải có tư thế nằm ngủ thoải mái làm cho toàn bộ cơ bắp giãn, đầu không vẹo lệch.
  • Quần áo phải rộng rãi, buồng ngủ thoáng khí.
  • Bạn có thể trau dồi kiến thức để tăng khả năng thích nghi với cuộc sống, giảm đi các áp lực trong công việc.

Dân gian truyền miệng cách trị bóng đè như sau: lấy con dao hay cái rựa để gần đầu giường (để dưới chiếu). Những người bị bóng đè liên tiếp nhiều ngày sau khi thực hiện cách này đã không bị hiện tượng bóng đè theo tâm linh nữa, về mặt khoa học thì đây là liều thuốc tâm lý, nó tạo cảm giác an tâm hơn cho con người vì vậy sẽ có được giấc ngủ sâu hơn và không bị bóng đè nữa. Nếu thực hiện cách này thì nên báo với người thân, bạn ngủ chung giường biết để tránh hiểu lầm và chỉ cần sử dụng một con dao cùn (không có khả năng sát thương) cỡ nhỏ. Hy vọng những chia sẻ về hiện tượng bóng đè theo tâm linh khi ngủ và cách khắc phục trên đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng bị bóng đè khi ngủ cũng như cách điều trị và phòng chống hiệu quả hiện tượng bóng đè. Bạn đọc hãy tự chăm sóc sức khỏe của bản thân khoa học nhất để có sức khỏe tốt, tránh hiện tượng bóng đè khi ngủ nha! >>> Có thể bạn đọc sẽ cần biết thêm hiện tượng mắt trái giật hên hay xui Lý giải chi tiết theo khoa học tử vi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *